THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Thông tin tham khảo: Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Thông tin tham khảo về xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền

Các bước cần làm khi muốn xây dựng một công trình

Trước khi đưa ra những quyết định cho căn nhà của mình bạn cần lưu ý một số công việc như  sau:

Trước hết nên tìm hiểu và tham khảo kỹ lưỡng cùng với gia đình để tạo nên mẫu thiết kế phù hợp nhất với tất cả các thành viên, đảm bảo sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Tiếp theo cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý để được phép bắt đầu thi công xây dựng, xin được cấp giấy phép xây dựng cùng với những loại giấy tờ liên quan. Đồng thời cần phải nhanh chóng tìm kiếm những đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất có chuyên môn chuyên nghiệp.  Bởi một bản bản thiết kế đẹp chính là linh hồn của ngôi nhà, là yếu tố tiên quyết nếu bạn muốn có ngôi nhà đẹp. Nên tìm  một kỹ sư giỏi, có kinh nghiệm sẽ giúp việc thiết kế ngôi nhà được đẹp hơn và đúng theo ý thích của gia chủ hơn. Ngoài ra một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn và sắp xếp được một không gian sống hoàn hảo.Sau khi đã có được bản thiết kế thì việc cần làm tiếp theo là lựa chọn nhà thầu xây dựng. Cần tìm hiểu kĩ càng về nhà thầu xây dựng. Phải làm hợp đồng rõ ràng với nhà thầu về giá cả cũng như thời gian thi công trước khi bắt đầu công trình.

Cách để tính toán xem Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền ?

Để có thể tính toán được các chi phí cần thiết cho căn nhà của mình, bạn cần làm hai bước sau

Đầu tiên cần tính toán được tổng diện tích cần xây dựng

Sau đó  lấy diện tích xây dựng đã tính được ấy nhân với đơn giá xây dựng là sẽ được kết quả.

 Đây chính là cách tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì đa số khách hàng đều quan tâm đến chi phí xây dựng tính trên mỗi m2.  Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 phổ biến nhé!

Tổng diện tích sàn cần xây dựng chính là tổng diện tích của tất cả các tầng cộng lại, bao gồm tầng hầm, tầng kỹ thuật, tầng nửa tầng hầm, và tầng mái. Vậy tổng diện tích xây dựng = Diện tích sàn sử dụng + Các loại diện tích khác (phần mái,  móng, tầng hầm, sân, …)

 Móng

Móng nhà chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà, nằm dưới cùng chống đỡ cho công trình xây dựng, cũng chính là bộ phận quyết định cho sự bền vững, kiên cố và là nền tảng giúp nâng đỡ cả công trình. Móng gồm có nhiều loại (móng bè, móng đơn,  móng cọc hay móng băng ), tùy thuộc vào chiều cao, tải trọng của công trình bên trên cùng với tính chất các tầng đất của công trình mà người kỹ sư sẽ quyết định, tính toán rồi sử dụng loại móng an toàn và phù hợp.

 • Móng băng : tính khoảng 50% tổng diện tích tầng trệt.
 • Móng bè : tính khoảng 80% tổng diện tích tầng trệt.
 • Móng cọc: tính khoảng 20-40% tổng diện tích tầng trệt.
 • Móng đơn: tính như trong đơn giá xây dựng.

Tầng

 • Tầng 1 : chiếm 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng phía trên : chiếm 100% diện tích xây dựng/tầng, có bao nhiêu tầng thì nhân lên từng đó

Mái

 • Mái tôn tính chiếm khoảng 30% tổng  diện tích
 • Mái bê tông cốt thép tính chiếm khoảng 50% tổng diện tích
 • Mái ngói vì có kèo sắt tính khoảng 70% tổng diện tích nghiêng của mái
 • Mái ngói BTCT tính khoảng 100% tổng  diện tích nghiêng của mái

Sân cùng một vài lưu ý khác

 • Phần sân > 40m2 có đổ cột, xây tường rào, đổ đà kiềng và lát gạch nền: 50% diện tích
 • Phần sân < 40m2 có đổ cột, xây tường rào, đổ đà kiềng và lát gạch nền: 70% diện tích
 • Phần sân < 20m2 có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào và lát gạch nền: 100% diện tích
 • Khu vực cầu thang tính khoảng 100% diện tích.

Đơn giá mỗi mét vuông để xây nhà 2 tầng 100m2

Đơn giá xây dựng được đưa ra bởi bên phía nhà thầu chịu trách nhiệm xây dựng đưa ra cho bạn, muốn biết được đơn giá đó bạn có thể liên hệ với một số nhà thầu để biết và so sánh được các mức giá xây dựng với nhau rồi từ đó lựa chọn ra nhà thầu phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tùy vào vị trí địa lý cũng như tùy từng nhà thầu xây dựng mà mức giá sẽ khác nhau.

Đơn giá xây dựng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể kể đến như vị trí xây dựng (xây dựng ở thành thị hay nông thôn, ở mặt đường hay trong ngõ ngách…), chất lượng các  nguyên vật liệu (vật tư tốt, trung bình hay khá ), thời điểm, thời tiết xây dựng (tại mùa mưa hay là mùa khô)… sẽ có những sự chênh lệch ít nhiều. Hiện nay, đơn giá xây dựng có thể được chia thành 2 loại:

 • Đơn giá xây dựng nguyên phần thô (chủ đầu tư sẽ phân chia, khoán các hạng mục công việc cần làm cho nhà thầu) + nhân công cần thiết để hoàn thiện: mức giá sẽ dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2 tùy theo các nhà thầu.
 • Đơn giá cho việc xây dựng trọn gói (chìa khóa trao tay nhà thầu -mức tiền được tính toán dựa trên khối lượng công việc): dao động từ 5 – 6 triệu/m2 tùy theo các nhà thầu.

Thông tin tham khảo về xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền

Vậy chi phí để xây nhà 2 tầng 100m2 là bao nhiêu ?

Tính tổng diện tích xây dựng:

DIện tích phần Móng = 50m2 x 50% = 25m2

Diện tích Tầng 1 = 50m2 x 100% = 25m2

Diện tích Tầng 2 = 50m2 x 100% = 25m2

Diện tích phần mái bê tông cốt thép = 25m2 x 50% = 12,5m2

Vậy tổng diện tích sàn cần xây dựng sẽ là: 50 + 100 + 100 + 50 = 87,5m2

Nhân diện tích với đơn giá

Chi phí xây dựng nguyên phần thô: 87,5m2 x 3.200.000 = 280.000.000 vnđ

Chi phí xây dựng trọn gói: 87,5m2 x 5.000.000 = 437.500.000 vnđ

Vậy xây nhà 2 tầng 50m2 sẽ hết 437.500.000 vnđ

Thông tin tham khảo về xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền

Chọn phương pháp xây nhà trọn gói  sẽ giúp chủ nhà không phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu về các loại vật tư, không cần lo về  giá cũng như chất lượng hoàn thành công việc. Khi nhà xây xong chủ nhà chỉ cần dọn về ở sau khi nhà đã được bàn giao. So với sự chênh lệch không đáng kể về mức giá và những lợi ích từ việc chọn lựa cách thức xây dựng, thi lời khuyên chúng tôi dành cho bạn chính là nên chọn xây nhà trọn gói. Tuy nhiên nếu  bạn có kiến thức chuyên môn về xây dựng và muốn tự mình thiết kế, thì phương pháp xây nhà phần thô vẫn hoàn toàn có thể được chọn lựa.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: xây nhà 2 tầng diện tích 50m2 hết bao nhiêu tiền?. Tuy nhiên đây cũng chỉ là mức giá bình thường mang tính chất tham khảo, có thể chênh lệch do từng nhà thầu hay nhiều yếu tố tác động. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để sớm sở hữu ngôi nhà 2 tầng 50m2 đáng mơ ước cho riêng mình.

Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...