THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Xem tuổi Thìn hợp màu gì nhất?

Theo phong thủy hoặc tử vi mỗi một màu sắc sẽ hợp với một độ tuổi nhất định. Và sẽ tùy vào độ tuổi mà người ta sẽ lựa chọn một màu sắc phù hợp với bản mệnh của minh. Bài viết hôm nay hãy cùng xem tuổi thìn hợp màu gì nhất?

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất?

tuổi thìn hợp màu gì

Những thông tin cơ bản về tuổi Thìn

Tuổi Thìn (tuổi Rồng) là con giáp đứng thứ 5 trong 12 con giáp hiện nay. Nhìn chung những người tuổi Thìn dũng cảm, có tinh thần cầu tiến, có ý chí tiến thủ mãnh liệt. Đồng thời, những người tuổi này là người thông minh, tràn trề sinh lực và luôn có sức khỏe luôn dồi dào. Họ là người rất mạnh mẽ, quyết đoán nhưng không xảo quyệt, mưu mô.

Trong văn hóa phương Đông nói chung và của người Việt nói riêng thì hình ảnh con rồng tượng trưng cho hình tượng cao quý, tôn nghiêm, với khí khái bất phàm, phú quý quyền lực, đây là biểu tượng cho sự may mắn.

Tuổi Thìn gồm những năm sinh như sau: 1940 (tuổi Canh Thìn), 1952 (tuổi Nhâm Thìn), 1964 (tuổi Giáp Thìn), 1976 (tuổi Bính Thìn), 1988 (tuổi Mậu Thìn), 2000 (tuổi Canh Thìn), 2012 (tuổi Nhâm Thìn), 2024 (tuổi Giáp Thìn), 2036 (tuổi Bính Thìn)

Những màu sắc phù hợp với người tuổi Thìn

Người tuổi Giáp Thìn: 1964

  • Màu tương sinh: những người này hợp nhất với những màu phong thủy cho mệnh Mộc – tức xanh lá cây. Màu sắc tương hợp thứ hai mà nam, nữ sinh năm 1964 nên lựa chọn là màu bản mệnh thuộc hành Hỏa ví dụ như các màu đỏ, hồng, cam hoặc tím.
  • Màu tương khắc: Tuổi Giáp Thìn (1964) sẽ khắc nhất với màu mệnh Thủy  tức là đen và xanh nước biển.

Người tuổi Bính Thìn: 1976

  • Màu tương sinh: Tuổi Bính Thìn 1976  hợp nhất với màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ là vàng và nâu; bởi vì lưỡng Thổ sẽ  tạo thành núi lớn. Hợp thứ hai là những màu sắc thuộc hành Hỏa như  hồng, đỏ, cam, tím.
  • Màu tương khắc: Nam nữ sinh sinh năm 1976 sẽ khắc nhất với những màu sắc thuộc về bản mệnh Mộc – màu xanh lá. Bởi vì xét theo ngũ hành phong thủy thì Mộc hút chất dinh dưỡng và sẽ làm cạn kiệt nguồn dinh dưỡng của đất.

Người tuổi Mậu Thìn: 1988

  • Màu tương sinh: những người sinh năm 1988 sẽ hợp nhất với các sắc màu thuộc bản mệnh Mộc tức xanh lá; bởi vì lưỡng Mộc sẽ thành rừng. Màu sắc tương hợp thứ hai với bản mệnh này là Thủy bao gồm xanh nước biển và đen.
  • Màu tương khắc: đối với nam sinh năm 1988 thì sẽ kỵ nhất với những màu thuộc mệnh Kim là trắng, ghi và xám.

Người tuổi Canh Thìn: 2000

  • Màu sắc tương sinh: Canh Thìn sinh năm 2000 thì sẽ thích hợp với sắc màu thuộc hành Kim bao gồm màu xám, ghi và trắng; bởi lưỡng Kim sẽ tạo thành vũ khí tốt nhất khắp thiên hạ. Hợp thứ hai với bản mệnh này sẽ là những màu sắc thuộc hành Thổ là nâu và vàng sậm. 
  • Màu sắc tương khắc: Nam, nữ mệnh này kỵ nhất với những sắc màu thuộc mệnh Hỏa – cam, đỏ, tím và hồng.

Người tuổi  Nhâm Thìn: 2012

  • Màu tương sinh: người tuổi nhâm Thìn sinh năm 1952 và 2012 sẽ hợp nhất với những sắc màu thuộc bản mệnh Thủy bao gồm đen, xanh nước biển; bởi vì lưỡng Thủy sẽ tạo thành biển rộng. Màu sắc hợp thứ hai với bản mệnh là những màu sắc thuộc hành Kim gồm trắng, ghi và xám.
  • Màu tương khắc: tuổi 2012 này sẽ kỵ nhất với màu thuộc mệnh Thổ là nâu đất và vàng sậm.

Ứng dụng chọn màu sắc các đồ vật cho người tuổi Thìn?

Vòng tay phong thủy cho người tuổi Thìn

tuổi thìn hợp màu gì

Tuổi Giáp Thìn: nên ưu tiên chọn những chiếc vòng tay phong thủy có màu sắc thiên về hành Hỏa như màu đỏ, hồng tím. Như thế thì sẽ nhân bội sức mạnh, có được nhiều may mắn cho bạn. Gam màu càng đậm thì sẽ có năng lượng càng dồi dào. Ngoài ra thì những chiếc vòng tay màu xanh lá cây, xanh ngọc lục bảo mang mệnh Mộc cũng sẽ tương sinh và rất thích hợp.

Tuổi Bính Thìn: có thể chọn những chiếc vòng tay tương hợp như màu vàng hay màu nâu, màu càng đậm thì càng mạnh mẽ. Cũng có thể lựa chọn những chiếc vòng tay có  đỏ hồng tím để có tính tương sinh.

Tuổi Mậu Thìn:  nên một chiếc vòng có màu xanh lá cây hay xanh ngọc lục bảo sẽ nhận được nhiều may mắn và bình an hơn. Hoặc có thể chọn những màu sắc khác như màu xanh nước biển sẫm, đen.

Tuổi Canh Thìn: một chiếc vòng màu trắng, bạc hoặc ánh kim, vàng sẽ đem lại sự may mắn, tiền tài.

Chọn màu đồng hồ cho người tuổi Thìn

Với một cuộc sống hiện đại luôn vội vã thì đồng hồ đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu của bất cứ ai trong xã hội. Bất kể là một quý ông lịch lãm, hay một quý cô sành điệu thì chiếc đồng hồ sẽ giúp bạn có thể khẳng định được đẳng cấp và cá tính của riêng mình một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn và sở hữu được một chiếc đồng hồ  cho mình để có thể luôn đem đến may mắn cho người tuổi Thìn thì hẳn là một điều không có nhiều người biết.

Cần dựa theo năm sinh và bản mệnh để có thể lựa chọn ra được những chiếc đồng hồ thật phù hợp cho bản thân mình.

Màu đen: Chiếc đồng hồ với sắc đen tuyền được ví như biểu trưng của sự huyền bí và quyền lực. Màu đen nơi cổ tay bạn toát lên từ chiếc đồng hồ của bạn chắc chắn sẽ giúp những người tuổi Mậu Thìn và Nhâm Thìn luôn luôn giữ được tỉnh táo để không bị cám dỗ hay sa ngã vào bất kì điều gì. Không chỉ vậy, chiếc đồng hồ này sẽ như một người bạn  đồng hành để giúp bạn có thêm bản lĩnh để vượt qua thử thách, khó khăn một cách xuất sắc nhất. 

Chọn xe cho người tuổi Thìn

Tuổi này nên chọn màu vàng, màu nâu đất, vì hai màu này chính là màu bản mệnh của tuổi Thìn, giúp bạn sẽ luôn sáng suốt khi chọn đường đi, làm ăn sẽ  thuận lợi và may mắn.

tuổi Thìn hợp màu gì

Sơn nhà hợp với người tuổi Thìn

Bạn có thể dựa vào phong thủy ngũ hành của tuổi Thìn để chọn ra một gam màu phù hợp nhất để sơn nhà, như vậy sẽ gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc.

Bài viết trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi tuổi Thìn hợp màu gì nhất? Chúc các bạn sẽ sớm chọn được màu phù hợp với bản thân để mọi chuyện thêm phần thuận lợi. 

 

Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...