THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Đặc điểm thu hút của người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Họ thắc mắc rằng tuổi Dậu là tuổi của con giáp nào, điểm đặc biệt của tuổi con giáp đó ra sao. Và họ có những điểm nổi bật nào thu hút người khác. Những thế mạnh của người tuổi Dậu có thể phát huy.

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? là con giáp gì?

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi con gà, đây là con giáp thứ 10 trong 12 con giáp của Việt Nam. Đặc điểm tính cách của những người tuổi Dậu là mạnh mẽ, dũng cảm, năng động, nhiệt tình và cực kỳ thân thiện. Bởi là mẫu người thân thiện và nhiệt tình nên người tuổi Dậu rất hay giúp đỡ người khác và không mưu cầu lợi ích. Vì vậy mà họ có rất nhiều bạn bè, cũng như được nhiều quý nhân phù trợ trong cả công việc lẫn cuộc sống. 

Ngoài ra họ luôn mang đến cho những người xung quanh rất nhiều năng lượng bởi tính cách vui tươi, sôi nổi, yêu đời. Công việc cũng rất thuận lợi và dễ dàng thăng tiến bởi người tuổi Dậu rất biết cách quản lý công việc.

Dựa theo cách sắp xếp của cung mệnh, ngũ hành, những người tuổi Dậu sinh vào các năm như: 

 • Tuổi Đinh Dậu : 1957
 • Tuổi Kỷ Dậu: 1969
 • Tuổi Tân Dậu: 1981
 • Tuổi Quý Dậu: 1993
 • Tuổi Ất Dậu: 2005

Tuy cùng là người tuổi Dậu nhưng những người có năm sinh khác nhau sẽ có những đặc điểm về tính cách khác nhau. Cung mệnh và ngũ hành cũng không hề giống nhau. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng tuổi Dậu dưới đây nhé.

tuổi dậu sinh năm bao nhiêu

Đặc điểm người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa (1957)

Người tuổi này đa phần là những người có tham vọng, có chí tiến thủ cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của họ là dễ bỏ dở giữa chừng,dễ chán nản, không kiên định. Dù là người có tầm nhìn xa trông rộng cùng khả năng tính toán hơn người. Nhưng nếu không khắc phục được nhược điểm chí mạng này thì cuộc sống sẽ khá lận đận, khó có thể dư giả. 

Chưa kể người tuổi Đinh Dậu thường không có chính kiến, không kiên định với mục tiêu đã đặt ra. Họ cũng thuộc tuýp người chi tiêu khá phung phí, không biết tiết kiệm. Cũng bởi tham vọng quá lớn dễ khiến họ mất đi lý chí dẫn tới việc đi sai hướng. 

 • Màu sắc tương sinh cho mệnh Hỏa của người tuổi Đinh Dậu theo ngũ hành tương sinh là màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam
 • Màu sắc tương khắc theo ngũ hành tương khắc người tuổi Đinh Dậu nên hạn chế dùng: màu đen, xám, xanh nước biển
 • Con số may mắn: 4,9
 • Ngày tốt: Thường vào các ngày chủ nhật

Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? còn tùy thuộc vào năm mà họ sinh ra để biết chính xác về cung mệnh và ngũ hành.

Người Kỷ Dậu mệnh Thổ (1969)

Người sinh năm Kỷ Dậu có tính cách khá dễ gần, đa phần đều có chính kiến và có chí tiến thủ. Tuy nhiên người tuổi này có nhược điểm là không có nguyên tắc khi làm việc. Điều này ảnh hưởng khá lớn tới việc thăng tiến sau này.

Cuộc sống của người tuổi Kỷ Dậu về sau cũng khá nhà hạ, của cải đủ đầy, được nhiều người giúp đỡ. Theo như ngũ hành thì người Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh thổ. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản của tuổi này:

 • Màu sắc tương sinh theo ngũ hành tương sinh là màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím
 • Màu sắc tương khắc dựa theo ngũ hành tương khắc: xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây
 • Con số may mắn của tuổi Kỷ Dậu: 3, 8

Tuổi Tân Dậu – mệnh Mộc (1981)

Người tuổi này thuộc mệnh Mộc theo ngũ hành, sinh vào năm 1981. Đây là những người có lòng nhân hậu, luôn dành tình cảm chân thành, sự nhiệt tình, chu đáo để đối đãi với mọi người xung quanh. Bởi vậy họ được rất nhiều người yêu thích, kính trọng và có nhiều bạn bè tốt. Ngoài ra, thì người tuổi Tân Dậu mệnh Mộc còn là những người có tài lãnh đạo xuất chúng, họ rất ghét kiểu người nịnh bợ, giả dối, phô trương hay màu mè. 

Người tuổi Tân Dậu thường có gia đình hòa thuận, cuộc sống êm đềm. Khi đến độ tuổi trung niên là thời điểm thăng tiến nhất cả về sự nghiệp lẫn gia đình. Người nữ tuổi này đa phần là người có tài tính toán, phẩm hạnh và rất giỏi vun vén cho gia đình. 

 • Màu sắc tương sinh theo ngũ hành tương sinh là: màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt
 • Màu sắc tương khắc theo ngũ hành tương khắc là màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng
 • Số may mắn với tuổi Tân Dậu là 2, 7

Người Quý Dậu – mệnh Kim (1993)

Khác với các tuổi kể trên, người tuổi Quý Dậu là những người rất thông minh, và có năng lực trong công việc. Họ là kiểu người rất sợ thất bại bởi có tham vọng cao và ý chí vươn lên.

Ngoài ra, họ còn rất thích lên kế hoạch cho bản thân, rồi cố gắng đạt được nó bằng mọi cách có thể. Người tuổi Quý Dậu thường là những người có được danh lợi từ khá sớm và không biết mưu hại người khác. Đặc biệt, nữ tuổi này thường rất đảm đang và biết vun vén cho mái ấm gia đình. 

 • Màu sắc tương sinh : màu vàng, trắng, xám bạc
 • Màu sắc tương khắc: màu đỏ, hồng
 • Con số may mắn với tuổi này là: 5, 6, 9, 0

Người tuổi Ất Dậu – mệnh Thủy (2005)

Người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy có tài vận tốt nên rất có duyên trong chuyện làm ăn. Người tuổi này là người nóng tính, khó kiềm chế và hay làm việc theo cảm xúc, thiếu tính nhẫn nại. Bởi vậy cần phải sửa đổi và kiềm chế nhược điểm này của bản thân. ĐIều đó sẽ có lợi rất nhiều trong mối quan hệ làm ăn, bạn bè và xã hội.

Một số thông tin cơ bản theo ngũ hành của tuổi này:

 • Màu sắc tương sinh theo ngũ hành: màu đen, xanh dương, trắng, xanh lá cây
 • Màu sắc tương khắc theo ngũ hành tương khắc: màu đỏ, cam, vàng, hồng, tím
 • Con số may mắn với tuổi Ất Dậu: 1, 4, 9

tuổi dậu sinh năm bao nhiêu

Bài viết trên đây đã chỉ ra tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?. Hơn thế nữa còn nêu cụ thể các đặc điểm nổi bật của từng tuổi Dậu theo từng năm sinh và mệnh ngũ hành Hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về người tuổi Dậu. Và biết cách khắc phục các nhược điểm của người tuổi Dậu.

Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...