THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Tuổi Dậu hợp màu gì? Cứ tuổi Dậu là sẽ có màu phù hợp giống nhau?

Trong 12 con giáp con nào cũng có đặc điểm và sự thu hút riêng. Nó tạo lên vẻ đẹp đa chiều, nhiều màu sắc và là đại diện cho tính cách, cuộc đời của từng người. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về tuổi Dậu, những đặc điểm riêng của con giáp này. Đặc biệt là người tuổi Dậu hợp màu gì nhất? nhé.

Người tuổi Dậu là tuổi con gì? sinh những năm nào?

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi con gà, nó đứng thứ 10 trong 12 con giáp của Việt Nam gồm có Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Những người sinh tuổi Dậu thường có tính, mạnh mẽ, nhiệt tình, năng động và rất thân thiện. Phần lớn  người tuổi này có rất nhiều bạn bè, được giúp đỡ không chỉ trong công việc mà còn cả cuộc sống.

Ngoài ra, người thuộc tuổi Dậu luôn tràn đầy năng lượng sống, yêu đời,mang đến cho người khác cảm giác mới mẻ, vui tươi. Người tuổi này có tấm lòng lương thiện, không mưu cầu lợi ích, tinh thần trách nhiệm và tính cách ngay thẳng, dám nói dám làm. 

Dựa vào vòng tuần hoàn của 12 con giáp, người tuổi Dậu gồm các tuổi và các năm sinh như sau:

 • Tuổi Đinh Dậu : 1957
 • Tuổi Kỷ Dậu: 1969
 • Tuổi Tân Dậu: 1981
 • Tuổi Quý Dậu: 1993
 • Tuổi Ất Dậu: 2005

tuổi Dậu hợp màu gì

Người tuổi Dậu hợp màu gì?

Tuổi Dậu có nhiều loại tuổi phụ thuộc vào năm sinh, ngũ hành và cung mệnh khác nhau. VÌ vậy mà việc lựa chọn màu sao cho phù hợp với từng tuổi Dậu cũng sẽ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem mỗi một tuổi Dậu hợp màu gì?

Màu sắc hợp với tuổi Kỷ Dậu

Người tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Đại Dịch Thổ sinh vào năm 1969

Dựa theo phong thủy ngũ hành, tuổi Kỷ Dậu mệnh thổ có nguyên lý tương sinh tương khắc như sau:

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ

Do đó, màu sắc tốt nhất hợp với ngũ hành và cung mệnh người tuổi Kỷ Dậu là các màu tương sinh thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím. Ngoài ra còn có các màu bản mệnh Thổ như nâu, vàng. Nếu người tuổi kỷ Dậu sử dụng các loại màu sắc trên sẽ mang lại nhiều tài lộc, hạnh phúc và may mắn.

Người tuổi này nên tránh xa các màu thuộc hệ mộc là các màu xanh lá nếu không muốn gặp nhiều điều không may.

Màu sắc hợp với tuổi Đinh Dậu

Người tuổi Đinh Dậu sinh vào các năm 1957 hoặc 2017, thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành Sơn Hạ Hỏa. Vì thế mà ngũ hành tương sinh tương khắc của tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa như sau:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương Khắc: Thủy khắc Hỏa

Bởi vậy, màu sắc tốt nhất cho Đinh Dậu chính là sử dụng loại màu tương sinh thuộc hệ Mộc là các màu xanh lá. Đồng thời sử dụng các màu bản mệnh là đỏ, tím, cam. ĐIều này sẽ giúp người tuổi ĐInh Dậu công thành danh toại, cầu gì được nấy, gia đình yên vui, hạnh phúc.

Những người sinh vào tuổi này chú ý không nên chọn các màu thuộc hệ Thủy như xanh dương, xanh đen, đen. Bởi theo ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt cho tuổi  Đinh Dậu.

Màu sắc hợp với tuổi Ất Dậu

Những người sinh vào năm 1945, 2005, thuộc mệnh Thuỷ, ngũ hành Tuyền Trung Thuỷ tuổi Ất Dậu.

Ngũ hành tương sinh tương khắc của người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Thổ khắc Thủy

Do đó, màu phù hợp nhất với tuổi Ất Dậu tốt nhất nên chọn các màu thuộc hệ Kim như màu trắng, màu ánh kim. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các màu bản mệnh của tuổi Ất Dậu thuộc hệ Thủy như xanh dương, đen, xanh sông suối. Việc sử dụng các màu hợp với cung mệnh và ngũ hành sẽ thu hút vượng khí, tài lộc cho người tuổi Ất Dậu.

Để tránh ngũ hành tương khắc, người tuổi này không nên sử dụng các màu nâu, vàng do đây là màu của cung Thổ

Màu sắc hợp với tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim, ngũ hành Kiếm Phong Kim – vàng trong kiếm (sinh vào năm 1993). Vì thế người tuổi này có ngũ hành tương sinh tương khắc dưới đây:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim

Người tuổi Quý Dậu nên sử dụng màu tương sinh là màu nâu, vàng thuộc cung Thổ. Ngoài ra có thể sử dụng các màu bản mệnh Kim (trắng, ánh kim) để tăng nguồn tài lộc và luôn gặp an khang trong cuộc sống.

Người sinh vào tuổi này nên tránh các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa để không bị ngũ hành tương khắc.

tuổi dậu hợp màu gì

Màu sắc hợp với tuổi Tân Dậu

Người sinh năm 1981 là  tuổi Tân Dậu thuộc cung mệnh Mộc, ngũ hành Thạch Lựu Mộc. Bởi vậy người mệnh Mộc tuổi Tân Dậu có ngũ hành tương sinh tương khắc như sau

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc

Màu tương sinh thuộc Thủy (xanh đen, đen, xanh dương) sẽ là màu phù hợp nhất với người tuổi Tân Dậu. Kết hợp màu bản mệnh là các gam màu xanh lá sẽ giúp người tuổi này nhanh chóng có nhiều tiền tài, an khang thịnh vượng.

tuổi dậu hợp màu gì

Bài viết trên đã chỉ ra người người tuổi Dậu là thuộc con giáp gì, sinh vào những năm nào và người tuổi Dậu hợp màu gì nhất?. CÙng với đó cũng đã chỉ ra rằng,  không phải ai sinh vào tuổi năm Dậu cũng sẽ có màu sắc phù hợp giống nhau. Hy vọng sau bài viết, những người tuổi Dậu sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp để giúp cuộc sống trở lên thuận lợi và an khang hơn.

Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...