THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Mộ đá Tam Sơn – Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại binhminhstone.vn

Mộ đá Tam Sơn là một kiểu mộ được lựa chọn nhiều nhất ở Việt Nam bởi vì giá trị phong thủy và thẩm mỹ. Mộ đá Tam Sơn thường được đặt ở trong các khu lăng mộ đá của gia đình, dòng họ. Đối với người đã qua đời, xây căn mộ đẹp và chất lượng là một cách để người còn sống bày tỏ lòng tôn kính, nhớ thương. Dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mộ đá tam sơn và các mẫu mộ đá đơn giản tại binhminhstone.vn nhé!

Mộ đá Tam Sơn là gì?

Mộ đá Tam Sơn hay còn gọi là mộ bành, mộ tam cấp. Là mẫu mộ đá không có mái, thiết kế đơn giản, nhỏ gọn phù hợp với khu lăng mộ diện tích nhỏ.

Tuy là mẫu đơn giản nhưng vẫn rất đẹp, mộ có các hoa văn, biểu tượng ý nghĩa mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ được các nghệ nhân dành rất nhiều tâm huyết để chế tác.

Mộ đá Tam Sơn – Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại binhminhstone.vn 1

Cấu tạo của mộ đá Tam Sơn

Thiết kế của mộ đá Tam Sơn không quá cầu kỳ, phô trương nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp trang trọng. Mộ đá Tam Sơn không có mái che ở trên và được tạo nên bởi 4 phần:

Phần đế mộ

Mộ đá Tam Sơn được chia 3 cấp. Các nghệ nhân dựa vào tổng thể ngôi mộ mà giật cấp để chia tỷ lệ hài hòa và cân đối. Mặt hông đế được chạm trổ các hoa văn họa tiết đa dạng.

Phần thân mộ

Đây là phần chính của ngôi mộ. Nếu là mộ đá nhỏ thì sẽ được làm từ tấm đá nguyên khối. Được chạm hoa văn tùy theo nhu cầu của khách hàng và thường chạm khắc chữ Thọ, hoa sen, rồng, phượng, tùng, cúc, trúc, mai….

Phần nắp mộ

Đây là một tấm đá liền nguyên khối, mặt trên được mài nhẵn, chạm khắc đơn giản. Thường trổ một lỗ thông thiên để có thể thắp hương và còn được quan niệm đó là cánh cửa để lưu thông giữa phần âm và phần dương.

Phần bài vị

Phần bài vị của mộ đá Tam Sơn thường có kích thước lớn, hình dáng như là 3 ngọn núi vững trãi, uy nghiêm nằm ở trên cùng, phía sau ngôi mộ. Là nơi để ghi thông tin và di ảnh của người đã khuất.

Mộ đá Tam Sơn – Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại binhminhstone.vn 2

Một số kiểu mộ đá thiết kế đẹp nhất ở binhminhstone.vn

Mộ đá Công Giáo

Mộ đá Công Giáo là một mẫu mộ dành cho những người thuộc đạo Thiên Chúa Giáo tại Việt Nam.

Họa tiết hoa văn được chạm khắc trên mộ thường mang đậm đặc tính của Đạo Giáo như là: Kinh sách, chùm nho, dây nho, chữ thập. Đôi khi còn có những khu mộ Công Giáo cao cấp chạm khắc phù điêu là những bức hình nổi tiếng trong ở Đạo Giáo như: Đức mẹ, bữa tiệc ly, …

Nét độc đáo và cũng là một dấu hiệu nhận biết của những mộ đá Công Giáo là luôn có cây Thánh Giá hình chữ thập ở phía trên mỗi ngôi mộ.

Mộ đá Tam Sơn – Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại binhminhstone.vn 3

Mộ Tháp đá

Bên cạnh mộ đá Công Giáo là dành cho những người theo đạo Thiên Chúa thì những người theo đạo Phật có thể lựa chọn loại Mộ Tháp đá để xây dựng.

Trên mộ Tháp đá Phật giáo thường các mẫu hoa văn đều liên quan đến các hình ảnh thiên nhiên, cây cỏ hoặc là các linh vật mang ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ tốt đẹp cho Lăng mộ lâu dài.

Một số hoa văn phổ biến như là: Bông sen, mây Trời, linh vật, chữ Hán. Cảnh tứ quý, cảnh tứ linh…

Mộ Tháp đá thường có số tầng đều là số lẻ như là: 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng và có thể làm thành dạng hình vuông, hình lục giác, hình bát giác hoặc hình tròn.

Ngoài ra, Ninh Bình Stone còn cung cấp nhiều mẫu mộ đá khác như: mộ đá granite, mộ lục lăng, mộ tổ,…

Mộ đá Tam Sơn – Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại binhminhstone.vn 4

Binhminhstone.vn địa chỉ sản xuất và thi công mộ đá đẹp

Binhminhstone.vn địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế thi công mộ đá tam sơn, mộ phần và các sản phẩm bằng đá cao cấp. chế tác, tay nghề cao.

Binhminhstone.vn luôn mang đến những sản phẩm, những công trình chất lượng nhất, đảm bảo từ khâu vận chuyển đến thi công lắp ghép nhanh chóng, đúng tiến độ, giá cả phải chăng và bảo hành dài hạn.

Đặt chữ “TÂM” và chữ ‘’TÍN’’ lên hàng đầu, binhminhstone.vn luôn tận tình giải đáp và tư vấn những thắc mắc của khách hàng mọi lúc.

Khi có nhu cầu chế tác mộ đá tam sơn, hãy liên hệ với Bình Minh Stone theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

  • Trụ sở chính: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng trưng bày: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Hotline:  0912 396 986 – 0942 857 378
  • Email: [email protected]
  • Website: https://binhminhstone.vn/
Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...