THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Tư vấn làm nhà năm 37 tuổi có được không?

Xây nhà là một trong những công việc trọng đại trong đời nên mọi yếu tố đều phải được xem xét một cách kỹ lưỡng. Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa, việc lựa chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Sau khi đã chọn được một vị trí tốt, hợp hướng và hoàn thành thiết kế thì việc còn lại là chờ thời điểm thích hợp để xây (đây còn được gọi là yếu tố Thiên Thời). Vậy làm nhà năm 37 tuổi có được không?, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu làm nhà năm 37 tuổi có được không?

Theo phong thủy, việc lựa chọn ngày giờ xây dựng, khởi công có tác động rất lớn tới sự thịnh suy của gia chủ sau này. “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông.”

Nếu chọn được ngày tốt, hợp tuổi sẽ mang đến luồng khí thịnh giúp gia chủ vận tài hanh thông sức khỏe dồi dào. Còn nếu chọn phải giờ xấu, khắc tuổi đặc biệt là nếu phạm phải các cấm kỵ sẽ mang tới nhiều điều xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình, gây suy bại sự nghiệp.

Tư vấn làm nhà năm 37 tuổi có được không?

Từ xưa khi chọn tuổi làm nhà phải tránh vào những năm kim lâu và năm hoang ốc, tam tai. 

Theo năm tuổi âm lịch, những năm kim lâu cần tránh có các loại sau: Kim lâu thân ảnh hưởng tới chủ nhà, kim lâu thê ảnh hưởng tới người vợ, kim lâu tử ảnh hưởng tới con cái và kim lâu súc ảnh hưởng tới vật nuôi trong nhà.

Theo cách tính của phong thủy tuổi 37 phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là những điều cấm kỵ trong xây dựng. Làm nhà vào tuổi này gia chủ sẽ gặp nhiều vận xui, trong hôn nhân, gia đình hay xảy ra cãi vã, trong sự nghiệp dễ mất việc, sau sút, con cái bệnh tật thậm chí nguy hiểm tính mạng của thành viên trong gia đình.

Kết luận lại là làm nhà năm 37 tuổi không thích hợp, mang tới nhiều tai họa. Tuy nhiên gia chủ vẫn có thể hóa giải bằng cách mượn tuổi người thân để xây nhà.

Tìm hiểu mượn tuổi xây nhà phù hợp với gia chủ

Ở tuổi 37 bạn mới đủ điều kiện và tiền bạc để xây nhà nhưng lại không được tuổi. Vậy thì hãy tìm một người có thể là bạn bè, đồng nghiệp, người thân để mượn tuổi của họ mang đến nhiều tài lộc, may mắn hơn.

Người được chọn để mượn tuổi là nam giới, thường lớn tuổi hơn gia chủ, có số tuổi thích hợp không phạm cả kim lâu, hoàng ốc và tam tai.

Khi mượn tuổi làm nhà cần phải thực hiện một số yêu cầu hay còn được gọi là nghi thức mượn tuổi như sau:

Các loại giấy tờ nhà đất đều cần thực hiện đầy đủ trên danh nghĩa của người được mượn tuổi. Điều đó có nghĩa là người được mượn tuổi sẽ là gia chủ tạm thời của ngôi nhà.

làm nhà năm 37 tuổi

Trong nghi thức mượn tuổi cả gia chủ và người được mượn tuổi đều phải có mặt để thực hiện nghi thức khấn vái.

Tuy nhiên do tuổi khắc với quá trình làm nhà nên mọi nghi thức như động thổ, cúng vườn hay làm lễ gia chủ đều phải lánh mặt và người được mượn tuổi sẽ thay bạn thực hiện những nghi lễ đó.

Và sau khi ngôi nhà đã được xây dựng hoàn tất cả trong lẫn ngoài, bước vào công đoạn nhập trạch thì người được mượn tuổi sẽ thực hiện nghi lễ khấn vái và bàn giao lại ngôi nhà cho gia chủ.

Còn gia chủ sẽ mua lại giấy tờ mà người được mượn tuổi đã đứng tên theo danh nghĩa trước đó. Như vậy là bạn đã có thể sở hữu ngôi nhà ngay vào năm 37 tuổi mà không vi phạm điều cấm kỵ nào trong phong thủy.

Một số thông tin về ngày giờ khởi công khi xây nhà

Chọn tuổi làm nhà rất quan trọng, tuy nhiên người xây nhà cũng cần xem xét về ngày giờ khởi công sao cho mọi thứ được chu toàn nhất.

Mọi công đoạn như động thổ, đổ móng, gác xà, dựng cột và đổ mái đều phải được chọn ngày, chọn giờ cẩn thận, tránh những giờ hung khiến cho phong thủy ngôi nhà giảm sút.

Người xưa thường xem dựa theo thuật trạch cát ở một số sách lịch sử cổ của Trung Hoa. Cuốn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là lịch thư dân dụng thời Xuân Thu Chiến Quốc và được hoàn chỉnh biên soạn vào thời nhà Đường Tống.

Ngoài ra lịch này còn có tên gọi khác là Hoàng Lịch do thời đó hàng năm hoàng đến khâm định ngày lành cho thiên hạ.

Tư vấn làm nhà năm 37 tuổi có được không?

Trong Hoàng Lịch,  khuyên khi khởi công xây dựng, động thổ, đổ mái,… cần chọn những ngày có sao: thiên đức, nguyệt đức, nguyệt đức hợp, thiên xá, thiên nguyện, nguyệt ân, tứ tướng, thời đức, tam hợp, khai nhật, bất tương, trực tinh,… tránh các sao: nguyệt kiến, thổ phù, nguyệt phá, bình nhật, thu nhật, bế nhật, kiếp sát, tai sát, nguyệt hình, nguyệt yểm, đại thời, thiên lại, tứ phế, ngũ mộ, thổ phù, thổ vượng, hỏa tinh, thọ tử, sát chủ.

Bên cạnh đó trong dân gian cũng kiêng những ngày Dương công nguyệt kỵ, một năm có 13 ngày như vậy, đó là: tháng giêng, ngày 13, tháng 2 ngày,… tháng 3 ngày 9, tháng 4 ngày 7, ngày 8 và 29, tháng 8 ngày 27, tháng 9 ngày 25, tháng 10 ngày 23, tháng một ngày 21, tháng chạp ngày 19.

Công đoạn khởi công được chọn theo giờ hoàng đạo trong ngày, có 6 giờ được gọi là những giờ tốt của sao thanh long mà dân gian ta tính như sau:

  • Ngày Tý, Ngọ: Giờ Thân (thanh long), Dậu (minh đường), Dần (kim quỹ), Mão(thiên đức), Tỵ (ngọc đường), Thân (tư mệnh).
  • Ngày Dần,Thân: Giờ Tý (thanh long), Sửu (minh đường), Thìn (kim quỹ), Tỵ (thiên đức), Mùi (ngọc đường), Tuất (tư mệnh).
  • Ngày Mão, Dậu: Giờ Dần (thanh long), Mão (minh đường), Ngọ (kim quỹ), Mùi (thiên đức), Dậu ( ngọc đường), Tý (tư mệnh).
  • Ngày Thìn, Tuất: Giờ Thìn (thanh long), Tỵ (minh đường), Thân (kim quỹ), Dậu (thiên đức), Hợi (ngọc đường), Dần (tư mệnh).
  • Ngày Tỵ, Hợi: Giờ Ngọ (thanh long), Mùi (minh đường), Tuất (kim quỹ), Hợi (thiên đức), Sửu (ngọc đường), Thìn (tư mệnh).

Khi đổ mái người ta cũng chọn những giờ thanh long và tư mệnh để thực hiện là tốt nhất.

Tuy nhiên sau khi chọn giờ vẫn cần lưu ý xem có trùng với 2 giờ là thọ tử và sát chủ được coi là rất xấu hay không. Nếu phạm phải 2 giờ này mọi sự đều không thành đặc biệt là khi động thổ và đổ mái. Cách tính của 2 giờ đó như sau:

  • Giờ sát chủ: Tháng giêng và tháng 7 là giờ Dần, tháng 2 và 8 là giờ Tỵ, tháng 3 và 9 là giờ Thân, tháng 4 và 10 là giờ Thìn, tháng 5 và 11 là giờ Dậu, tháng 6 và chạp là giờ Mão.
  • Giờ thọ tử: Căn cứ theo ngày để tính như: ngày Tý là giờ Sửu, ngày Sửu là giờ Ngọ, ngày Dần, Thân, Mão, Dậu là giờ Mão, ngày Tỵ, Hợi là giờ Mão và giờ Ngọ, ngày Thìn, Tuất là giờ Tỵ.

Kết luận

Xây nhà là một việc quan trọng cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng về tuổi, hướng nhà và rất nhiều các yếu tố khác nữa sao cho phù hợp với phong thủy. Hy vọng với những thông tin làm nhà năm 37 tuổi trên đây sẽ giúp ích cho người đọc trong việc xây dựng nhà cửa mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình.

Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...