THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Tìm hiểu về giá nhân công đổ 1m3 bê tông

Giá nhân công đổ 1m3 bê tông có chi phí khoảng bao nhiêu tiền? và đổ 1m3 bê tông có giá như thế nào? là các câu hỏi mà những công ty về xây dựng thường hay nhận được từ những khách hàng trong quá trình dự trù khoản chi phí cho xây dựng. Thông qua bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau làm rõ hơn thắc mắc về vấn đề này nhé.

Báo giá nhân công đổ 1m3 bê tông 

Giá nhân công đổ 1m3 bê tông

 

Một đội hoàn chỉnh sẽ gồm các kỹ sư, đốc công, cán bộ phía kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên nhận khoán thi công xây dựng những công trình dân dụng, công nghiệp … trên một quy mô rộng trên cả nước. Đội khoán thi công xây dựng này sẽ luôn tiếp cận với các công nghệ và thiết bị tiến bộ nhất với mục tiêu tìm tòi, đưa ra được những biện pháp thi công tốt nhất nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về giá nhân công đổ 1m3 bê tông

Bê tông thủ công 

Ngay từ cái tên gọi cũng đã chỉ rõ cách trộn bê tông là chính bằng tay, bằng sức lực của người là chủ yếu. Ở ngay loại bê tông này cũng được phân ra 2 kiểu đó là “Thủ Công và Bán Thủ Công”

Công nhân đổ bê tông thủ công (đây là công đoạn trộn bê tông) không có máy móc hỗ trợ mà chủ yếu dùng sức người để trộn xi măng, cát, đá, nước vào bê tông. Rõ ràng, loại bê tông này không thể so sánh với bê tông tươi về khả năng trộn và cấp phối bê tông đồng đều. Do nhân lực có hạn nên việc cân đo các thành phần trong bê tông không được chính xác.

Công nhân đổ bê tông bán thủ công đã lắp thêm máy trộn nhỏ giúp quá trình trộn bê tông trở nên dễ dàng và đồng đều hơn. Bạn cũng có thể sử dụng máy trộn này để trộn vữa xây dựng nhà của bạn.

Đơn giá nhân công đổ 1m3 bê tông thủ công từ : 200.000 đồng/m3  – 300.000 đồng /m3

Bê tông thương phẩm

Còn được gọi là bê tông tươi (trộn sẵn), bê tông nhà xưởng, là loại bê tông có thương hiệu rõ ràng được sản xuất theo quy trình của nhà máy sản xuất bê tông. Đối với loại bê tông này, chất lượng là đáng tin cậy nhất vì hầu hết các nhà máy sản xuất bê tông đều có quy trình kiểm tra chất lượng bê tông. Họ xử lý cốt liệu và nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành, cộng với hệ thống cơ khí vận hành giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp phụ gia vào bê tông đồng đều, đặc biệt là các loại phụ gia thông dụng sau: phụ gia đóng rắn nhanh, chất điều chỉnh độ sụt, chất chống thấm. Ngoài ra, còn có hệ thống phòng thí nghiệm giúp kiểm tra và đánh giá chất lượng bê tông thành phẩm. Về mác bê tông, bạn chỉ cần làm theo bản vẽ thiết kế, trên cơ sở này nhà máy sẽ đưa ra sản xuất tương ứng.

Và đương nhiên là với chất lượng tốt hơn hẳn thì giá thành sẽ cao hơn so với những loại bê tông khác, chẳng hạn như giá sẽ giao động trong khoảng 1,1 triệu đến tầm 1,3 triệu đồng 1m3 bê tông, chưa tính phụ gia và ca bơm, thường thì một ca bơm thì tầm 2,5 -3 triệu đồng (dưới 28m3).

Chi phí nhân công đổ 1m3 bê tông thương phẩm thường từ : 50.000 đồng/m3  tới  80.000 đồng/m3

Nhân công đổ bê tông

Giá nhân công đổ 1m3 bê tông

Là nhà thầu thi công đổ bê tông, có thể bao gồm cả vật liệu hoặc chỉ nhân công thi công.

Thường các nhà thầu sẽ đổ bê tông trong các lĩnh vực sau:

  • Đổ bê tông móng, cột, dầm, sàn, thang máy, mái che, lót bạt, công trình dân dụng: nhà ở, biệt thự, liền kề, chung cư
  • Đổ bê tông móng, tường, nắp bể nước mưa, bể nước thải, bể phốt, bể xử lý hóa chất có thể làm bằng sắt tấm định hình hoặc ván ép phủ phim.
  • Đổ bê tông các công trình thủy lợi: đập, đê, cống, rãnh thoát nước …
  • Đổ bê tông công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật

Lợi ích khi chọn các nhà thầu hoặc công ty trọn gói

Giờ đây, nhiều khách hàng thường lựa chọn phương thức này để thuê nhân công thi công cốt thép. Nhưng có những khách hàng tìm tới các đội thợ tự do thi công trực tiếp. Khi khách hàng lựa chọn đội thi công tự do như vậy thường sẽ gặp một vài rủi ro như:

  • Không có một tổ chức quy củ và việc đọc bản vẽ không rành sẽ dẫn tới khó thực hiện được những ý tưởng của chủ nhà hoặc người thiết kế ra bản vẽ.
  • Trong thời gian thi công, vì là nhóm thi công tự do nên khâu ký hợp đồng sẽ không chặt chẽ và dẫn tới chủ nhà phải tạm ứng tiền rời rạc (không theo khoảng thời gian nhất định, thường thì nếu thợ có việc thì lại yêu cầu ứng giữa chừng làm khách hàng bị động không dễ kiểm soát vấn đề tài chính), việc này dẫn tới tình trạng thi công bị ảnh hưởng khi thợ có công việc gia đình phải về giữa chừng.
  • Khi kết thúc công trình, trong thời gian sử dụng, căn nhà có bất kỳ lỗi kỹ thuật gì thì chủ nhà cũng sẽ rất khó để đề nghị họ bảo hành, sửa chữa lại.

Nếu bạn lựa chọn công ty hay nhà thầu trọn gói thì có những lợi ích như: 

  • Tổ chức theo hệ thống quy củ, có cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp hướng dẫn thợ, nghe ý kiến của chủ nhà và có thể tư vấn trực tiếp xử lý mọi tình huống bất ngờ.
  • Thanh toán theo đợt đúng như đã thoả thuận trong bản hợp đồng làm, luôn sắp xếp được thợ (dù cho lúc thợ có việc gia đình) việc này giúp công trình không bị gián đoạn và sẽ thực hiện được đúng như tiến độ ban đầu.

Tổng kết

Bài trên là toàn bộ chia sẻ của mình về vấn đề giá nhân công đổ 1m3 bê tông cho những bạn còn băn khoăn thắc mắc. Mong rằng bài viết này mang lại nhiều hữu ích cho mọi người. Cảm ơn vì đã quan tâm và đọc bài viết.

Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...