THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Giải mã điềm tắc kè vào nhà và cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Theo các nhà khoa học khuyến cáo thì tắc kè thì không có độc như rắn như nhiều lời đồn đoán, thế nhưng lực cắn của chúng rất lợi hại. Một con tắc kè đã trưởng thành có thể cắn và xé mạnh gây thương tích cho tay, có thể bị rách da và chảy máu. Ngoài ra khi tắc kè vào nhà thì theo tâm linh là có điềm, vì vậy khi có một con tắc kè nào đó vô tình đi lạc vào nhà bạn thì tốt nhất bạn nên đuổi nó đi để tránh bị tấn công và có điềm không may. Bài viết sau đây sẽ giải mã điềm tắc kè vào nhà cũng như cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà.

Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Giải mã điềm tắc kè vào nhà và cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Giải mã tắc kè vào nhà là có điềm gì?

Việc tắc kè vào nhà được xem là một điềm báo cho gia đình những việc sắp xảy ra cho gia đình trong tương lai gần, có người cho rằng đó là điềm chẳng lành, cũng có người coi đó là điềm báo may mắn, tài lộc vào nhà. Tắc kè khi vào nhà thường sẽ phát ra những âm thanh vô cùng đặc biệt khiến người nghe rợn người, nên thông thường người ta sẽ tìm cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà. Chuyện tâm linh sẽ có người tin và sẽ có người không tin, nhưng sau đây là tổng hợp một vài chi tiết được cho là điềm báo dành cho những ai tin vào chuyện tâm linh nhé:

  • Tắc kè vào nhà của ai sau đó kêu lên ba tiếng thì là chuyện chẳng lành. Nhẹ thì đau ốm, thuốc thang thì khỏi. Nặng thì có thể mất mạng, tùy theo số hạn của gia chủ.
  • Theo phong thủy thì tắc kè vào nhà thì đây là tin vui như: Có hỷ sự, chuyện vui về mặt tình cảm, ai chưa có người yêu thì có, ai chưa chồng sẽ lấy được chồng,…
  • Ngoài ra, tắc kè vào nhà còn có điềm nhắc nhở sự cố gắng trau của bản thân để tạo bước ngoặt mới mẻ và tích cực cho gia chủ.

Những điều được cho là điềm khi tắc kè vào nhà mà bạn nên biết

Giải mã điềm tắc kè vào nhà và cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Các cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Cách thứ nhất là sử dụng vỏ trứng

Sử dụng vỏ trứng là một cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà rất hiệu quả và ít tốn kém. Đây như một cách đánh lừa tắc kè vì khi chúng nhìn thấy vỏ trứng thì sẽ sợ kẻ săn mồi.

Để vỏ trứng xung quanh khu vực nhà của bạn ở lối ra vào hay trong bếp, thì tắc kè sẽ tự động bỏ chạy khi thấy vỏ trứng. Lưu ý là không làm nát vỏ trứng mà chỉ để làm đôi. Và nên thay vỏ trứng khoảng 3 đến 4 lần trên 1 tuần để giữ hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng quả trứng tách đôi để đuổi tắc kè

Giải mã điềm tắc kè vào nhà và cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Cách thứ 2 là đặt bẫy

Tắc kè hay ăn những côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng nên nó sẽ đi đến những khu vực có sáng đó. Chỉ cần đặt giấy ăn gần nguồn sáng sẽ có thể bắt được côn trùng thu hút bởi ánh sáng mà còn có thể bắt được tắc kè.

Với cách này thì côn trùng và tắc kè sẽ mất nước từ từ cho đến chết. Vị trí đặt tờ giấy là ở bên trong vỏ của bóng đèn. Bạn thực hiện như sau:

  • Đặt  keo hoặc thẻ dính gần nơi cửa sổ hoặc các lối vào của côn trùng và tắc kè từ ngoài trời.
  • Nếu bắt được con tắc kè còn sống, có thể gỡ nó ra bằng cách đổ dầu thực vật lên bẫy khi bắt nó ra khỏi lớp keo.

Cách thứ 3 là sử dụng tỏi

Đây là cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà thông dụng nhất, thường được sử dụng nhất ở mọi gia đình. Mùi nồng cay của tỏi sẽ xua đuổi được tắc kè. Chỉ cần để một tép tỏi xung quanh lối đi ra vào ngoài trời thì sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của chúng.

Tỏi chính là một cách thông dụng đuổi tắc kè ra khỏi nhà bởi mùi nồng cay 

Giải mã điềm tắc kè vào nhà và cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn, nó giúp bạn hiểu hơn về các điềm khi tắc kè vào nhà nếu bạn là một người sống theo chủ nghĩa tâm linh, và hoặc đơn giản sẽ giúp bạn biết cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà  vì bạn không thích. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...