THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Một số cách cắm hoa hồng vào lọ cao dễ dàng

Hoa hồng là một trong những loại hoa phổ biến và có vẻ đẹp rất quý phái, kiêu sa. Khi kết hợp với một số loại hoa khác thì lại càng trở nên tuyệt đẹp vì thế được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên cách trồng như thế nào thì không phải ai cũng biết, làm thế nào để có được lọ hoa ưng ý nhất. Trong bài viết này sẽ giới thiệu các cách cắm hoa hồng vào lọ cao để trang trí trên bàn ăn, phòng khách, bàn làm việc,…

Cách cắm hoa hồng vào lọ cao đơn giản

Hoa hồng có rất nhiều kiểu cắm khác nhau, mỗi kiểu có những nét độc đáo riêng. Nhiều người yêu thích cách cắm vào lọ cao vì nó có thể phô hết được vẻ đẹp của những bông hoa hồng. Đây cũng được coi là một môn nghệ thuật vừa mang lại tính thẩm mỹ mà lại giúp bạn giải trí và thư giãn sau ngày làm việc.

cách cắm hoa hồng vào lọ cao

Cắm hoa hồng vào lọ cao khá đơn giản, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, chỉ cần sự tỉ mỉ và sự thẩm mỹ một chút. Thực tế có nhiều cách cắm khác nhau, tùy thuộc có thể linh hoạt nhưng nói chung đểu tuân theo các bước cơ bản. Có thể dựa vào đó để cắm được những bình hoa vừa ý và tuyệt đẹp. Nhưng trước khi tiến hành cắm thì cần chuẩn bị một số vật liệu cho việc cắm hoa.

Chuẩn bị

Cắm hoa hồng trong lọ cao cổ thì không thể thiếu các lọ hoa cao cổ. Có rất nhiều loại lọ cao cổ như lọ thủy tinh trong suốt, lọ trắng cổ cao, bình sứ, giỏ tre cao cổ,… Số lượng bông hoa hồng thì phụ thuộc vào độ rộng của miệng bình mà chuẩn bị cho phù hợp. Các loại hoa, lá khác để làm nền tạo điểm nhấn cho hoa chính (hoa hồng), kéo và dao để cắt cành hoa. Ngoài ra cần có thêm gói dưỡng hoa, thuốc tẩy, nước cốt chanh, nước súc miệng và nước sạch.

Tiến hành cắm

Đầu tiên bỏ bớt lá ở phía dưới của hoa, điều này giúp dễ cắm mà lại không bị nấm thân hoa. Cầm cả bó hồng đã chuẩn bị, giữ 1 cành hoa làm tâm, các cành còn lại đan chéo quanh cành tâm. Tay giữ chặt để các bông phân đều quanh tâm, rồi đem cắt bớt cành hoa sao cho bình chỉ cao bằng 2/3 hoa. Đó là khi bạn muốn cắm hoa dáng xòe rộng, nếu không thì cắm đến đâu tiến hành cắt đến đấy.

cách cắm hoa hồng vào lọ cao

Bước thêm nước vào bình khá quan trọng, nhiều người nghĩ cho càng nhiều nước thì hoa càng tươi lâu. Nhưng điều đó là sau lầm, chỉ thêm nước vào nửa non bình là hoa có thể hấp thụ được lượng nước tương đối, cho quá nhiều thì hoa dễ bị úng, thối, ngạt khí, từ đó héo dần và nhanh tàn.

Cho thêm nước cốt chanh/ thuốc tẩy/ nước súc miệng vào để duy trì cho hoa tươi lâu hơn. Nước khi đổ vào để hòa cần có nhiệt độ 35 đến khoảng 40 độ C. Mẹo nhỏ này giúp bông tươi lâu mà lại giữ được hương gấp nhiều lần bình thường.

Làm sạch bông và lá, loại bỏ cát bụi một cách nhẹ nhàng, khi cắt cành hoa thì không cắt thẳng mà cắt vát 45 độ. Tùy theo ý định cắm ziczac, hình tháp hoặc tỏa tròn mà cắt chiều cao cho thích hợp. Để cho chính xác thì nên đo vào bình trước khi cắt để có thể biết được độ cao. Cành thấp nhất cũng nên cao gấp rưỡi chiều cao hình, từ đó những cành sau tăng dần về chiều cao.

cách cắm hoa hồng vào lọ cao

Đối với cách cắm tỏa tròn thì những bông cao nhất sẽ nằm ở chính giữa bình, những bông thấp hơn tỏa ra xung quanh. Các bông đó sẽ cắm ở vị trí đối xứng nhau, lần lượt như vậy đến hết là có được lọ hoa như ý.

Với 2 cách còn lại cắm ziczac, hình tháp thì cành hoa cố định sẽ ở vị trí cao nhất và thấp nhất. Các cành còn lại cắm từ trên xuống dưới, cách cắm ziczac có hình dạng giống bậc thang. Như vậy đã hoàn thành được một phần lọ hoa, để đẹp hơn thì nên thêm những bông hoa và lá khác.

Việc dùng những bông hoa phụ sẽ làm bình hoa có điểm nhấn và nổi bật hơn. Có thể sử dụng lá ngâu, hoa baby, hoa sao hay một số loài hoa nhỏ nhắn. Bạn chỉ cần cắm xen kẽ vào các bông hoa hồng, lá ngâu thì cắm xung quanh tạo sức sống cho bình hoa. Có vẻ như việc cắm lọ cổ cao khó sáng tạo hơn so với cổ thấp hay cắm vào giỏ nhưng chú ý một chút là có thể có những lọ hoa độc đáo và đẹp mắt.

Lưu ý khi cắm hoa hồng

Lưu ý đầu tiên là việc chọn bình bởi có rất nhiều kiểu dáng bình khác nhau. Bạn có thể chọn bình thân bầu cổ trụ hẹp, bình cổ xòe,… mỗi loại sẽ có cách cắm khác nhau để phô lên vẻ đẹp của hoa. Những bình cổ xòe nên chọn hồng thân mập, nở to, bình cổ hẹp thì chọn bông gầy, nở vừa phải.

Tùy thuộc vào không gian bạn định trưng bày hoa mà chọn màu sắc phù hợp. Nếu cắm trên bàn thờ thì dùng hoa vàng là thích hợp nhất vì nó có sự ấm cúng và trầm lắng. Phòng bếp và phòng khách màu sắc phù hợp nhất là đỏ, trắng hoặc hồng. Những sắc hoa này tươi mới và sang trọng, làm không gian thêm tươi tắn hơn.

Muốn hoa tươi lâu, giữ được hương thì tránh để gần hoa quả hay cạnh tủ lạnh hoặc cắm trong phòng kín. Những nơi như gần cửa sổ, khe gió điều hòa, không khí lưu thông tốt thì hoa lại càng tươi lâu. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào bình, như vậy nước cạn nhanh mà hoa lại dễ héo hơn. Hơn nữa nước cho vào bình cũng tránh dùng nước máy nhiều clo hoặc nước để trong tủ lạnh.

Cách cắm hoa hồng vào lọ cao cực đẹp, những ai yêu thích và mê cắm hoa chắc chắn không thể bỏ qua được. Nhất là những ai có niềm đam mê với hoa hồng, chỉ với những bông hồng đủ màu là có thể kết hợp thành lọ hoa đa màu sắc khiến người ta say đắm.

Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...