THE MATRIX ONE MỄ TRÌ

Bạn có biết: Những loại bản đồ thị xã Ninh Hòa

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về thị xã Ninh Hòa và bạn muốn biết thêm thông tin về những loại bản đồ thị xã Ninh Hòa. Vậy hãy theo dõi ngay bài viết “Bạn có biết: Những loại bản đồ thị xã Ninh Hòa” của chúng tôi. Mọi thông tin thắc mắc về thị xã Ninh Hòa sẽ có trong bài viết này.

Vị trí địa lý của thị xã Ninh Hòa

Nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, thị xã Ninh Hòa có diện tích tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Địa giới hành chính của thị xã Ninh Hòa như sau:

  • Phía đông giáp với Biển Đông
  • Phía tây giáp với huyện M’Đrắk thuộc tỉnh Đắk Lắk
  • Phía nam giáp với thành phố Nha Trang và các huyện Diên Khánh và huyện Khánh Vĩnh
  • Phía bắc giáp với huyện Vạn Ninh

Thông tin tổng quan về thị xã Ninh Hòa:

Vùng địa lý Duyên hải Nam Trung Bộ
Thời gian thành lập Năm 2010
Diện tích 1.195,7 km2
Dân số 240.750 người (theo số liệu năm 2018)
Mật độ dân số 201 người/km2
Biển số xe 79-H1
Website chính thức ninhhoa.khanhhoa.gov.vn

Các đơn vị hành chính cấp xã, phường

Thị xã Ninh Hòa gồm có 27 đơn vị hành chính cấp xã, phường. Thị xã Ninh Hòa gồm 7 phường như sau: Phường Ninh Đa, phường Ninh Giang, phường Ninh Diêm, phường Ninh Hà, phường Ninh Hải, phường Ninh Hiệp, phường Ninh Thủy.

Thị xã Ninh Hòa gồm 20 xã như sau: Xã Ninh An, xã Ninh Ích, xã Ninh Bình, xã Ninh Đông, xã Ninh Hưng, xã Ninh Lộc, xã Ninh Tân, xã Ninh Phú, xã Ninh Phụng, xã Ninh Phước,  xã Ninh Sim, xã Ninh Quang, xã Ninh Sơn, xã Ninh Tây, xã Ninh Thọ, xã Ninh Thượng, xã Ninh Trung, xã Ninh Vân, xã Ninh Thân, xã Ninh Xuân.

Bản đồ thị xã Ninh Hòa

Bản đồ vị trí thị xã Ninh Hòa

bản đồ thị xã Ninh Hòa

Bản đồ hành chính của thị xã Ninh Hòa 

Bản đồ thị xã Ninh Hòa như thế nào

Bản đồ giao thông của thị xã Ninh Hòa

Bản đồ thị xã Ninh Hòa như thế nào

Bản đồ thị xã Ninh Hòa qua hình ảnh nhìn từ vệ tinh

Bản đồ thị xã Ninh Hòa như thế nào

Tiềm năng kinh tế của thị xã Ninh Hòa

Công nghiệp

Sét cao lanh, sét Laterit, sét gạch ngói và đá hoa cương phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng tại địa phương là những khoáng sản chủ yếu của Ninh Hòa. Ngoài ra tại đây còn có mỏ nước khoáng Trường Xuân với trữ lượng lớn. Mỏ đang chuẩn bị để đưa vào khai thác.

Khu Công nghiệp Ninh Thuỷ với quy mô khoảng 206,4 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 250 tỷ đồng đã được Chính phủ Việt Nam chủ trương đầu tư trong thời gian tới.

Ninh Hòa tập trung khu kinh tế Vân Phong, các cảng trung chuyển, Quốc lộ 1A, quốc lộ 26, tuyến đường sắt Bắc – Nam. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương và phát triển thương mại, dịch vụ của thị xã Ninh Hòa nói riêng và khu vực phía bắc tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Nông nghiệp

Là một vùng đồng bằng trung tâm phì nhiêu, khí hậu ôn hòa, thời tiết ổn định nên nơi đây thích hợp để trồng nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra hệ thống kênh mương, sông suối đa dạng đáp ứng đủ lượng nước cho việc canh tác nông, lâm, ngư nghiệp cũng như đáp ứng đủ nước sinh hoạt cho người dân. Sông Cái Ninh Hòa chính cung cấp nguồn nước chủ yếu cho các cánh đồng của khu vực này. Một số loại cây như lúa, thuốc lá, mía, rau màu, các loại cây lương thực đang ngày ngày mang lại thu nhập chủ yếu cho người dân bản địa cũng như cung cấp nguyên liệu một cách ổn định cho các nhà máy trên địa bàn.

Ngoài ra sông Cái Ninh Hòa còn có tiềm năng lớn về thủy điện, là nguồn cung cấp thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế rất cao cho cả vùng. Với đặc điểm khúc khuỷu, lồi lõm, có nhiều cửa sông cùng với diện tích bãi bồi ven sông lớn, bờ biển Ninh Hòa rất thích hợp để nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và đặc biệt là làm muối. Thật vậy, mỗi năm Ninh Hòa cung cấp bình quân là 40.000 tấn muối cho thị trường với diện tích 600 ha đất sản xuất.

Diện tích rừng sản xuất là 22.341,95 ha, rừng phòng hộ là 29.180,01 ha trên tổng số 51.521,96 ha rừng. Trong rừng, rất nhiều lâm thổ sản được tìm thấy có giá trị kinh tế cao như gỗ cẩm lai, sao, cà te, bằng lăng, dáng hương. Đặc biệt rừng Ninh Hòa còn có những loại dược liệu, hương liệu quý như trầm hương và kỳ nam.

Tiềm năng du lịch của thị xã Ninh Hòa

Thị xã Ninh Hòa tập trung nhiều di tích, danh lam thắng nổi tiếng. Cụ thể, thị xã Ninh Hòa có 53 di tích lịch sử văn hóa và lịch sử cách mạng đã được xếp hạng. Một trong số đó là khu du lịch sinh thái Ninh Phước, Đầm Nha Phu, thác nước Bay Ninh Thượng Khu du lịch Ba Hồ, Suối nước nóng Trường Xuân, , bán đảo Hòn Hèo… Các bãi biển như Dốc Lết, bãi biển Hòn Khói, vịnh Ninh Vân hiện tại còn hoang sơ nên rất thu hút khách du lịch quốc tế tới từ các nước châu Âu và châu Mỹ. Các di tích trên đều nằm trên các tuyến đường giao thông lớn, thuận lợi cho việc di chuyển, vui chơi và nghỉ dưỡng của du khách.

Văn hóa – Giáo dục của thị xã Ninh Hòa

Các món ăn dân dã, mang đậm nét văn hóa của người dân nơi đây phải kể đến như bún cá Ninh Hòa, bánh xèo Ninh Hòa, nem Ninh Hòa. Ngoài ra vì gần biển, nhiều sông hồ nên các món thủy hải sản nơi đây có giá thành rẻ mà mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Tại thị xã Ninh Hòa, rất nhiều trường học từ mầm non cho tới trung học phổ thông được mở. Điển hình trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã cho thành lập một chi nhánh tại tỉnh Khánh Hòa.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã hình dung về bản đồ thị xã Ninh Hòa cũng như những tiềm năng kinh tế, thế mạnh của một thị xã đang ngày càng đổi mới này rồi nhé!

 

 

Đăng ký, nhận tư vấn

Nhận tư vấn giá mua, bán, cho thuê mặt mặt bằng kinh doanh, thủ tục pháp lý,...